MẬT ONG NGUYÊN CHẤT TỪ THIÊN NHIÊN

THÙNG NUÔI ONG THÔNG MINH

24/01/2023 Vật Tư Ngành Ong 399

Chúng tôi thường thấy khách hàng của mình luôn tìm kiếm để mua Mật Ong Rừng mà không tin tưởng về chất lượng mật ong nuôi nguyên chất ? Như bạn sẽ thấy, diện tích rừng tại Việt Nam ngày càng ít và các tổ ong sâu trong rừng lại càng hiếm hơn.

Ong rừng thường làm tổ trên cây cao và hút mật hoa tổng hợp từ tất cả loại hoa dại trong rừng nên Mật Ong Hoàn Toàn Từ Thiên Nhiên và mỗi tổ ong rừng trung bình chỉ chứa khoảng 20l mật ong.

Mỗi năm tới mùa mật, chúng tôi đều thấy rất nhiều cửa hàng đăng bán Mật Ong Rừng Nguyên Chất, mật ong rừng thật, nhưng khi hỏi họ khai thác ở đâu thì chỉ nhận được là ở trong rừng? còn rừng đó ở đâu và chất lượng mật ong là gì thì vẫn chưa biết.

Vì số lượng tổ ong rừng có giới hạn nên sản lượng mật chắc chắn không thể cung cấp cho tất cả mọi người, nên không thể biết được rằng mật ong rừng của bạn vừa mua có thật sự là mật của ong rừng chiết xuất từ thiên nhiên hay không.

Trong khi mật ong nuôi là do chính đàn ong của bạn đi hút mật về và tự tay bạn chiết xuất. Nên bạn có thể biết rõ được chất lượng và nguồn gốc của mật ong mà bạn đang sử dụng.

Vậy tại sao chúng ta không tự xây dựng một tổ ong mật phục phụ nhu cầu của gia đình bạn, do chính bạn chăm sóc và chiết xuất chúng ?

Tôi thấy nhu cầu sử dụng mật ong của các nước phương Tây rất cao và phải nhập khẩu mật ong Việt Nam về sử dụng. Như vậy, bạn sẽ có thể thấy được chất lượng Mật Ong của Việt Nam là khá tốt.

Nhưng bạn lại không biết về quy trình sản xuất cũng như chất lượng mật mà mình sử dụng. Giờ bạn có thể thử chăm sóc một tổ ong cho gia đình mình và sử dụng mật ong từ thiên nhiên xung quanh nhà bạn xem.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về Kĩ Thuật Nuôi Ong Lấy Mật và sau vài tháng, bạn sẽ có đủ mật ong để sử dụng mà không cần mua bên ngoài nữa. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu nuôi ong, bạn có thể sẽ cần biết qua vài kĩ thuật và cách để xây dựng một tổ ong đấy.

Cấu Tạo Thùng Nuôi Ong Thông Minh

Tại Việt Nam, điều kiện khí hậu khá là đa dạng và khắc nghiệt, việc chọn vật liệu để sử dụng làm thùng nuôi ong hết sức quan trọng, để có thể chịu được nắng nóng cho đàn ong của mình và bảo vệ tổ ong trong những ngày mưa, nên gỗ là vật liệu có hiệu quả tốt nhất khi sử dụng đóng thùng nuôi ong mật.

Để thùng ong bền bỉ khi sử dụng và chịu được thời tiết khi thay đổi, chúng tôi sử dụng gỗ thông để cấu tạo nên Thùng Ong Thông Minh.

Nuôi Ong Mật Trở Nên Đơn Giản Hơn!

Với thùng nuôi ong truyền thống 1 khung 8 cầu, sử dụng cầu sáp để giữ mật ong và chiết xuất thủ công khi phải cắt khung sáp để lấy mật, giờ đây bạn có thể lấy mật ong từ tổ ong đơn giản hơn với Thùng Nuôi Ong Thông Minh.

Được thiết kế hoàn toàn bằng khung gỗ Thông cao cấp, chắc chắn, ổn định cho đàn ong của bạn và có độ đền cao với thời tiết ngoài trời. Thùng Ong Thông Minh được thiết kế và chế tạo khá chi tiết và có nhiều công dụng hỗ trợ người nuôi ong có thể lấy mật ong từ thiên nhiên đơn giản hơn rất nhiều, cả khi bạn là người mới bắt đầu và ít kinh nghiệm. Hoàn hảo cho gia đình có vườn hoa để thu mật ong nguyên chất từ chính khu vườn của bạn.

Đây là một phát minh của 2 cha con người Australia là Stuart Anderson và con trai Cedar Anderson. Họ đã giúp cho mọi người có thể tự sản xuất mật ong thiên nhiên cho chính gia đình mình. Đảm bảo được chất lượng mật ong tốt cho sức khỏe.

Cấu Tạo

Thùng Ong Thông Minh nên được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp để có thể bảo vệ được tổ ong của bạn và giữ cho các cầu ong bên trong hoạt động tốt nhất.

Các chi tiết nên liên kết và chắc chắn để chống chọi với thời tiết và bảo vệ tổ ong. Tạo sự thoái mái khi hoạt động cho đàn ong dưới cái nóng và ngăn nước tràn vào khi mưa.

Một tổ ong hoàn chỉnh gồm hơn 40 chi tiết khác nhau để cấu thành nên thùng ong. Tạo nên một tổ ong chắc chắn bảo vệ đàn ong. Dưới đây là các bộ phận cần thiết và quan trọng nhất khi xây dựng một tổ ong.

Khung Thùng Ong Thông Minh

Bạn cần 1 bộ khung để có thể bỏ được tổ ong của mình và bảo vệ chúng, Khung Gỗ Của Thùng Ong phải được làm bằng chất liệu gỗ tốt để có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt mà tổ ong phải chịu. Kích thước cũng là 1 điều rất quan trọng, bạn phải thiết kế thật chính xác để có thể bỏ vừa những cầu ong mật bên trong mà vẫn đủ không gian cho đàn ong của mình hoạt động.

khung thùng ong thông minh

Khung thùng ong thông minh

Khung Thùng Nuôi Ong của chúng tôi được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu gỗ cao cấp với độ dày 1cm, được cắt hoàn toàn bằng máy laser đem đến độ chính xác và đồng bộ trong từng chi tiết. 4 tấm gỗ sẽ được liên kết với nhau bằng rãnh gỗ, cố định bằng ốc vít. Chắc chắn và có độ bên cao khi sử dụng.

Mỗi khung thùng có thể chứa tối đa 8 cầu ong mật, tăng năng suất và chất lượng của đàn ong bạn hơn so với thùng ong 6 cầu mật.

Nắp Thùng Ong

Sau khi bạn có bộ khung đề chứa tổ ong của mình rồi, bây giờ là một mái nhà để che nắng và bảo vệ ong khi trời mưa. Điều quan trọng nhất khi thiết kế mái nhà là có một không gian để đàn ong mật có thể hoạt động được khi quá nóng và đừng để cho tổ ong ướt khi trời mưa.

nắp thùng ong thông minh

nắp thùng ong  thông minh

Đây là điều rất quan trọng vì nếu nước mưa chảy vào mật ong của bạn, mật ong sẽ không còn chất lượng nữa.

Để điều hướng dòng nước chảy xuống, bạn có thể thiết kế nắp thùng theo kiểu mái xối. Hãy đảm bảo rằng mỗi chi tiết đều lắp ráp chặt chẽ và chắc chắn với nhau để bảo vệ đàn ong và cả những giọt mật ong nguyên chất của bạn.

Theo chúng tôi, bạn nên sử dụng sơn chống nước để phủ lên bề mặt của nắp thùng, nó rất là hiệu quả với chúng tôi trong những thời tiết khắc nghiệt, Và màu sơn cũng giúp thùng ong của bạn đặc biệt hơn. Right?

Chân Thùng Ong

Để giữ cho thùng ong được cố định và đứng vững trước thời tiết, thùng nuôi ong của bạn cần có 1 chân thùng chắc chắn. Việc thiết kế một chân thùng ong khá là đơn giản khi yếu tố duy nhất bạn cần là chắc chắn.

Vật liệu để làm chân thùng thường rất đa dạng, thông thường tại vùng Tây Nguyên nơi tôi sống. Mưa dầm và đất đỏ là 2 thứ có thể phá hủy 1 chân thùng bằng gỗ rất nhanh.

Nếu không có một chổ đứng vững chắc, tổ ong của bạn có thể bị sập và đổ trước thời tiết khắc nghiệt. Nên tôi thường sử dụng chân thùng bằng sắt để có thể cố định thùng ong của tôi ở bất cứ đâu mà không lo về việc chân thùng ong bị hư hại.

Nhưng nếu bạn có ý định nuôi ong trong vườn nhà và đặt tổ ong trên 1 nền gạch. Bạn không cần lo lắng quá, tổ ong của bạn an toàn hơn nhiều so với nền đất đỏ của tôi. Và một chân thùng bằng gỗ sẽ đẹp và tinh tế hơn chân sắt rất nhiều.

Chân, Đáy, Vách Ngăn Thùng Ong Thông Minh

Và rất nhiều chi tiết khác để một tổ ong hoạt động tốt hơn mà tôi không thể liệt kê hết tại đây, bạn có thể đọc và xem qua cách làm thùng nuôi ong của chúng tôi.

Nhưng để có thể làm được một Thùng Ong Thông Minh, bạn cần một có một cầu ong. Thông thường, thùng ong truyền thống sẽ sử dụng cầu ong bằng sáp và nuôi ong trong đó. Tuy nhiên thùng nuôi ong thông minh cần một cầu ong đặc biệt hơn.

Cầu Ong Thông Minh

cầu nuôi ong mật thông minh

cầu ong mật thông minh

Đây có lẽ chính là bộ phận quan trọng nhất của 1 thùng ong thông minh, phát minh này của gia đình Anderson đã làm thay đổi hoàn toàn kỹ thuật lấy mật ong truyền thống. Với hai phần tổ ong bằng nhựa được ghép lại với nhau trong một khung cầu. Ong mật vẫn sống và chứa mật trong những tổ ong bằng nhựa này.

Cầu Nuôi Ong Mật Thông Minh

Tất cả cầu ong thông minh đều có 1 khóa lẫy phía trên mỗi cầu và một ống dẫn mật ở bên dưới. Khi tổ ong của bạn đầy mật, việc còn lại chỉ là xoay chìa khóa, mật ong của bạn sẽ chảy xuống ống và dẫn vào lọ mật ong của bạn.

Đây chính là mấu chốt giúp bạn khai thác mật ong dễ dàng hơn so với những cầu ong sáp truyền thống, khi mà việc lấy mật sẽ phải phá bỏ tổ ong của bạn. Bạn có thể xem hình minh hoạ dưới đây để hiểu rõ hơn cấu tạo hoạt động.

Cầu nuôi ong truyền thống được làm bằng sáp ong và sau mỗi mùa khai thác mật ong ngoài thiên nhiên đều sẽ bỏ đi và làm tổ ong mới. Với chân cầu ong thông minh được thiết kế bằng nhựa ABS, dễ tái sử dụng và lấy mật ong chỉ bằng 1 khóa lẫy.

Cơ Chế Hoạt Động Của Cầu Ong Thông Minh

Việc lấy mật ong đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ phát minh cầu ong thông minh của 2 cha con người Australia Stuart Anderson và con trai Cedar Anderson. Chỉ với 1 chiếc khóa đơn giản cùng vài thao tác, mật ong sẽ chảy ra từ tổ ong của bạn.

cầu ong thông minh
cấu tạo cầu ong
cầu nuôi ong lấy mật

Khi bạn quan sát đàn ong mật của bạn đã hoàn thành một cầu đầy mật. Đó chính là lúc chiết xuất ra mật ong thiên nhiên cho chính bạn. Với một chiếc “chìa khóa”, bạn sẽ bật công tắc cho cầu ong thông minh của mình chảy mật ong xuống.

Khoá Cầu Ong Thông Minh

Khi tổ ong đã đầy mật, bạn chỉ cần bật chìa khóa mật ong nguyên chất chảy xuống

• Mở khe nhét khóa và ống dẫn mật

• Đưa chìa khóa vào trong tổ ong của bạn

• Xoay chìa khóa 90° xuống bên dưới

• Và cuối cùng là đợi mật ong chảy xuống

Khóa cầu ong thông minh – nó hoạt động như thế nào?

Khi bạn xoay ổ khóa xuống, chìa khóa sẽ tách 1 nữa cầu ong xuống so với phần còn lại, tạo ra một dòng chảy nội bộ từ trên xuống. Đưa mật ong nguyên chất vào ống dẫn và chảy vào hũ đựng của bạn.

Với cầu ong thông minh, đàn ong của bạn sẽ không bị xáo trộn và chết trong quá trình lấy mật, mật ong được lấy một cách thật sự đơn giản và dễ dàng.

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Được Tổ Ong Cho Riêng Bạn?

Nuôi ong lấy mật ư? không dễ nhưng cũng chẳng khó đến mức không thể. Với Thùng Ong Thông Minh, giờ đây để có thể xây dựng được một tổ ong và thu hoạch mật ong thiên nhiên, Mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thùng Nuôi Ong Thông Minh

thùng nuôi ong thông minh

Ong mật là loài côn trùng chăm chỉ và rất khỏe mạnh, bản năng của chúng hoang dã và rất ít bệnh tật. Khu vực nuôi ong không cần diện tích rộng vì chúng sẽ bay đi tìm mật ở những nơi có nhiều hoa, nên bạn có thể đặt nó ở sau vườn nhà, trong sân sau hoặc có thể để thùng ong trên cây.

Để có thể gây dựng nên đàn ong hàng ngàn con của mình, bạn chỉ cần có 1 con ong chúa và vài con ong đực và vài trăm ong thợ, chăm sóc và cho chúng ăn. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy được đàn ong mật của mình tự sinh sôi sau vài tháng.

Thời gian chăm sóc một đàn ong không tới 5 phút, bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra tổ ong của mình vài ngày 1 lần. Kiểm tra xem mật đã đầy chưa và thu hoạch thôi, vì ong mật chỉ có tuổi đời trung bình 6 tuần, nên chúng sẽ thu mật về và chết đi, nhưng ong chúa có thể sống được từ hai đến ba năm và một ngày có thể đẻ hơn 1000 con ong thợ. Nên là bạn sẽ không cần suy nghĩ đến việc đàn ong của bạn chết mà thay vào đó bạn nên cân nhắc chuẩn bị thêm 1 ngôi nhà mới cho đàn ong của mình.

Mỗi năm khi chúng tôi khai thác mật ong, với 1 đàn ong khỏe mạnh gồm 8 cầu ong tại khu vực quanh nhà, Chúng tôi có thể thu được hơn 20l mật ong phục vụ cho gia đình của mình hoàn toàn từ thiên nhiên.

Khi bạn bắt đầu xây dựng một tổ ong và thu hoạch những giọt mật ong thiên nhiên nguyên chất cho chính gia đình bạn sử dụng. Bạn có thể đọc thêm nhiều chia sẽ và kỹ thuật nuôi ong lấy mật của chúng tôi, cách phòng và chữa những trường hợp “khó hiểu” khi nuôi ong.

Đặt Mua Thùng Ong Thông Minh

Hiện tại Mật Ong Hiền Thảo chưa phân phối loại khung thùng ong có thể sử dụng được cả cầu ong thông minh và cầu ong sáp, tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn loại cầu ong và thiết kế phù hợp cho mục đích và không gian. Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng mọi chi tiết cấu tạo, được đóng gói và xếp vào trong thùng carton và vận chuyển đến người dùng. Bạn chỉ việc lắp ráp theo sơ đồ hướng dẫn của chúng tôi gửi cho bạn thành sản phẩm hoàn chỉnh trước khi bắt tay vào xây dựng tổ ong cho gia đình.

Trước khi đặt hàng tôi muốn bạn tìm hiểu trước khu vực mà bạn muốn thu mật, nếu như bạn sống ở một chung cư tại tầng 5 tại quận Nhất và bạn muốn sử dụng mật ong nguyên chất từ thiên nhiên thì bạn có thể xem qua sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất của chúng tôi, đừng cố gắng nữa.

Ong mật cũng như bạn tôi vậy, vì thế nên hằng ngày tôi đều ra tổ ong của mình và xem cuộc sống của chúng, ngắm cách những con ong đưa mật vào tổ hay cố gắng tìm con ong to nhất để xem ong chúa có còn trong tổ không. Vì thế nếu bạn không dành ra được 5 phút một ngày để chăm sóc cho đàn ong mật của mình, thì khi thu mật bạn sẽ không thấy thú vị đâu. Hãy xem mật ong là sự cố gắng của bạn và của đàn ong, đó chính là món quà của đàn ong mật.

Hãy chắc chắn bạn có một chổ để đặt đàn ong của mình, có thể trong sân vườn sau nhà, trên cây hoặc thường là cách xa khu vực sinh hoạt của gia đình. Có một thùng ong thông minh đẹp, an toàn, dễ sử dụng và đọc qua Kỹ Thuật Nuôi Ong Mật của chúng tôi khi bắt đầu nhé.

Quý khách mua sản phẩm của công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0973.745.279 Zalo: 0973.745.279 Facebook: @matonghienthao Địa chỉ: 68 Trần Phú, TT Eakar, Daklak
Trần Nhật Trường
Từ khoá: , ,
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 400