MẬT ONG NGUYÊN CHẤT TỪ THIÊN NHIÊN

VÌ SAO ONG MẬT LẠI QUAN TRỌNG VỚI HỆ SINH THÁI

12/02/2023 Ong Mật 207

Chúng có thể quan trọng hơn được không? Đây là một chữ B với hai chữ E bởi vì hôm nay chúng ta sẽ xem xét mức độ quan trọng của ong cho hành tinh của chúng ta. Oh, đừng quá suy nghĩ! Chúng không chỉ giữ cho mình bay mãi mà còn tạo ra nhiều điều thú vị cho thế giới.

Vì Sao Ong Mật Lại Quan Trọng Với Hệ Sinh Thái ? Cùng Mật Ong Hiền Thảo tìm hiểu nhé !

Vì Sao Ong Mật Quan Trọng Với Hệ Sinh Thái ?

Chúng ta đang đề cập đến một loại côn trùng thú vị, có lẽ bạn đã biết ong mật và bạn có lẽ đã ong mật ngoài đời nhưng thực sự có khoảng 20.000 loại ong mật trên toàn thế giới.

Ong mật được tìm thấy gần mọi nơi sống và họ có vai trò quan trọng. Họ có thể trông khác nhau, có tên gọi khác nhau nhưng họ gần như làm một cái gì đó cơ bản cho chúng ta và môi trường đó là thụ phấn cho bào hoa và giúp đảm bảo các loại cây có thể phát triển.

Ong mật quan trọng cho hầu hết thức ăn chúng ta ăn, một trong ba miếng thức ăn chúng ta ăn mỗi ngày có lẽ được giúp đỡ bởi một con ong nào gần đó. Trong 100 loại cây trồng quan trọng nhất mà 90% mức ăn của con người trên thế giới đều dựa vào, ong mật chịu trách nhiệm thụ phấn cho hơn 70 loại cây đó.

Dễ dàng bỏ qua một số lỗi lầm và sai lầm về ong, vì vậy một cách để tôn trọng chúng là tưởng tượng nếu chúng biến mất thế giới sẽ như thế nào ? Không còn ong nữa ư.

Ong Mật Giúp Ích Gì Trong Môi Trường Sinh Thái Tự Nhiên ?

Tôi là Trần Nhật Trường và tôi là người biên soạn tài liệu chính của Mật Ong Hiền Thảo. Điều đầu tiên sẽ xảy ra nếu ong biến mất là việc sản xuất của các loại hoa quả và cây trồng khác sẽ gặp sự sụt giảm nặng nề về số lượng.

Ví dụ, cây bắp hoặc bất cứ loại trái cây và rau củ nào bạn đang ăn được sử dụng để làm lương thực chính sẽ giảm xuống tới một phần nghìn so với khi có ong và chúng ta sẽ thấy điều này xảy ra với mọi loại cây trồng.

Việc tái sinh của việc trồng cherry, táo, mâm xôi, bầu, dưa hấu, dưa leo sẽ giảm. Người đầu tiên sẽ cảm thấy đó là nông dân sẽ mất doanh thu, họ sẽ thấy thu nhập của họ giảm dần nếu trái cây, rau củ không được thủ phấn.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Costa Rica với nông dân cà phê cho thấy rằng ong tăng thu nhập của họ lên 60.000 đô la một năm chỉ bằng việc thụ phấn.

Nếu Cây Không Có Ong Mật Thụ Phấn ?

Vậy nếu ong mật biến mất trong tự nhiên thì nông dân sẽ ngay lập tức thấy sự sụt giảm trong túi tiền của họ, điều này sẽ xuất hiện đến chúng ta ngay lập tức, không còn thấy các loại hoa quả, rau củ, hạt và những rau củ, trái cây, đồ ăn phụ thuộc vào ong để thụ phấn.

Chúng sẽ nhanh chóng trở nên ít phổ biến hơn. Nếu chúng ta có thể mua được chúng, chúng sẽ có giá đắt đỏ hơn, nhưng có lẽ chúng ta sẽ không còn các mặt hàng đồ ăn này trong chế độ ăn uống của chúng ta và chúng ta sẽ bị kẹt với một chế độ ăn uống khô khan chỉ gồm các loại hạt.

Không chỉ vậy, ong cũng rất quan trọng cho chế độ dinh dưỡng con người, họ cũng rất quan trọng cho hệ sinh thái của chúng ta vì lý do tương tự, chúng chịu trách nhiệm thụ phấn các loại cây và cho phép những cây đó sinh sản. Nếu chúng ta mất đi ong, chúng ta sẽ thấy rất nhiều loại cây trên thế giới gặp khó khăn để sinh sản và trong suốt thời gian, chúng sẽ chết.

Vì Sao Số Lượng Ong Giảm Đi ?

Nếu như không có ong để thụ phấn cho cây bông (vải lanh), chúng ta có thể phải mặc polyester. Tôi không muốn sống trong một thế giới mà không còn ong, nhưng chúng ta đang quan sát sự giảm sút số lượng ong trên toàn thế giới và có vô số những nguyên nhân gặp nhau cùng một lúc, trong đó có thuốc trừ sâu.

Mặc dù việc sử dụng hợp lý thuốc trừ sâu để kiểm soát các loại sâu gây hại, chúng ta cần đảm bảo rằng các chất hóa học đó không gây tác động phản cảm đến ong của chúng ta.

Trong trường hợp xấu nhất, thế giới mà không còn ong sẽ không chỉ là chúng ta phải chấp nhận một chế độ ăn uống giản dị mà còn có thể chúng ta không còn đủ thực phẩm để phục vụ mọi người.

Tôi nghĩ rằng tầm quan trọng trực tiếp và cảm nhận của ong cho tất cả những mặt hàng thực phẩm mà chúng ta phụ thuộc chắc chắn làm cho điều đó trở thành một khả năng và tôi không muốn thử kiểm tra điều đó.

Thử Tưởng Tượng Nếu Ong Mật Biến Mất

Nếu ong biến mất sự sống của nhân loại sẽ tồn tại không?

Với chúng ta, sự quan trọng bởi ong là rất quan trọng, nhờ chúng nên chúng ta có thể ăn được các thực phẩm giàu vitamin và tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa. Nếu không có ong, giới sẽ ít đa dạng và ít màu sắc.

Ong là một đóng góp quan trọng đối với chất lượng cuộc sống của chúng ta. Số lượng ong trên toàn thế giới đang giảm. Một số người cho rằng tận thế của thế giới đang đến nếu ong biến mất.

Những hình ảnh thực tế về mất mùa và loài người loạn lạc, đói khát đang lan truyền trên mạng xã hội. Nhưng thực sự ra sao? Vâng, vấn đề này cần được quan tâm nghiêm túc nếu chúng ta không phụ thuộc vào ong mật để sống sót.

Trước khi bắt đầu, hãy cho rõ ràng một điều, không ai nói ong biến mất là một điều tốt. Đó sẽ là một tai họa môi trường, ăn uống và kinh tế. Ngoài ra, các nước đang phát triển sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt. Một ý tưởng đã lan tràn trong mạng xã hội là sự phụ thuộc của loài người vào ong.

Rất nhiều tài liệu được truyền tải nói về những gì Einstein đã nói về vấn đề này nếu ong biến mất. Suốt nhiều năm qua, loài người sẽ mất 2/3 sự thụ phấn và hoạt động sinh trưởng của cây cối.

Các cây trồng chúng ta ăn được được thụ phấn bằng gió và không phụ thuộc vào ong để sinh trưởng. Đây là trường hợp của các cây quan trọng như bắp, lúa và gạo.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không chết đói vì sự suy giảm của ong nhờ các loại cây khác có thể được thụ phấn bằng gió hoặc bởi các loại bọ, kiến, bướm đêm. Mặc dù thụ phấn là rất quan trọng cho một số loại thực phẩm như mâm xôi và táo, nhưng ý tưởng rằng chúng ta sẽ chết đói vì ong suy giảm vẫn chưa được chứng thực và xảy ra.

Trong trường hợp ong bị biến mất, sẽ không ảnh hưởng đến sự tồn tại của loài người. Tuy nhiên, việc mất đi ong sẽ gây ra một sự cực kỳ thảm họa môi trường, lương thực và kinh tế.

Những nước phát triển sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Dự kiến, diện tích đất nông nghiệp mới cần để bồi dưỡng cho việc mất đi tác nghiệp của ong sẽ là sáu lần, lớn hơn so với những nước phát triển. Tuy nhiên, không phải là một tình huống mà chúng ta mong muốn.

Chúng ta cần bảo tồn, đó là một vấn đề môi trường hơn là một vấn đề sinh tồn để sống. Nhiều loài ong đã có tỷ lệ cao số ong chết trong những năm gần đây, nhưng tình hình không nghiêm trọng như có thể dự đoán.

Mất mát lớn xảy ra trong ong mật mà được nuôi công nghiệp và giúp tác động đến việc bảo tồn cây trồng, nhưng ong này không gặp nguy hiểm tử vong, khác với các dân ong hoang.

Ong mật được nuôi bởi con người. Nếu chúng ta tin rằng có chỉ một vài loài ong và chúng đang suy giảm, dễ dàng nhảy vào kết luận rằng sẽ xảy ra một thảm họa, nhưng nếu chúng ta biết được rằng có hàng trăm loài và còn các tác nhân bảo tồn khác, thì có thể ít lo lắng hơn.

Một mẩu truyền bá liên quan đến sự biến mất của ong là sự việc một loại độc pesticide gần gũi với chất nicotine là lẽ duy nhất chịu trách nhiệm cho sự suy giảm. Loại pesticide này tác động vào hệ thần kinh trung tâm của ong, dẫn đến việc ong không thể tìm thấy đường trở về tổ và chết bởi sự mệt mỏi.

Như nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, mặc dù không thể phủ nhận rằng chúng có tác động xấu đến một số loài ong, họ không thể giải thích sự suy giảm của tất cả các loài ong.

Ví dụ, loài ong đầu lục bụng đỏ đang suy giảm mặc dù chúng sống trong khu vực không sử dụng hóa chất neo-nicotine. Theo nhà khoa học, sự suy giảm có thể do một sự tương tác phức tạp của các yếu tố khác nhau như bệnh tật, thay đổi khí hậu hoặc monoculture. Quan trọng của việc giữ gìn ong là để làm cho hệ sinh thái độc đáo hơn trước thay đổi khí hậu và các yếu tố ô nhiễm môi trường khác.

Chúng Ta Cần Phải Cảm Ơn Và Bảo Vệ Loài Ong Mật

Dù bạn tin hay không, những con Ong Mật với tiếng bồng bềnh này cần phải được cảm ơn lớn vì giúp cho chúng ta có được trái cây và rau yêu thích, mật ong tuyệt vời và một vườn hoa đẹp.

Hãy xem những chàng trai này, một phần ba năng suất về sản xuất trái cây, rau củ trên thế giới phụ thuộc vào ong vì họ là kẻ trồng trọt thực vật phổ biến và các kẻ trồng trọt này đóng góp trực tiếp vào an toàn đồ ăn khi toàn bộ thực vật đều cần phải thụ phấn.

Chúng cho phép cây và nhiều loại cây lương thực sinh sản và ong chịu trách nhiệm trồng trọt khoảng 1/6 loài cây hoa và 400 loại cây nông nghiệp trên toàn thế giới.

Có khoảng 25.000 loại ong và hơn 80 triệu tổ ong sản xuất ước tính 1,6 triệu tấn mật ong mỗi năm. Họ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao như Mật Ong Nguyên Chất, Sữa Ong Chúa, và các sản phẩm khác như Phấn Hoa và Sáp Ong.

Ngày 20 tháng 5 được kỷ niệm là Ngày ong mật toàn cầu để nhắc nhở mọi người về sự quan trọng của loài ong, nhưng thật không may, số lượng ong mật đang giảm trên toàn cầu trong gần đây vì chúng bị nguy hiểm từ thuốc trừ sâu và ô nhiễm không khí.

Vậy chúng ta cần làm gì? Chúng ta nên trồng thêm nhiều cây ăn trái và hoa hướng dương. Chúng ta chỉ nên cắt cỏ trên ruộng sau khi các loài hoa đã hoàn thành thụ phấn và tránh sử dụng thuốc trừ sâu gây hại cho loài ong.

Vì Ong Mật là một trong những loài động vật lao động nỗ lực nhất trên trái đất và vì sự lao động quả cảm của họ, chúng ta cần phải cảm ơn loài côn trùng này.

Quý khách mua sản phẩm của công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0973.745.279 Zalo: 0973.745.279 Facebook: @matonghienthao Địa chỉ: 68 Trần Phú, TT Eakar, Daklak
Trần Nhật Trường
Từ khoá: , ,

VÌ SAO ONG ĐỰC BỊ ĐUỔI RA KHỎI TỔ ?

18/02/2023 Ong Mật 110

Ong mật có chiến lược sinh tồn khác với các loài ong khác. Kế hoạch của chúng là cả tổ của mình phải sống sót qua mùa đông. Các ong thợ với phấn hoa vàng dính trên chân trở về tổ để xả hàng hóa của mình. Nhưng một số thành viên của tổ bị […]

VÌ SAO ONG MẬT KHÔNG BAY THẲNG ?

16/02/2023 Ong Mật 228

Aristotle là người đầu tiên ghi lại hành vi hấp dẫn của ong mật, ví dụ như cách đàn ong phối hợp hoạt động của chúng. Những gì trông như một cụm đàn ong đang vỗ cánh một cách ngẫu nhiên có thể là hành vi thông minh. Một con ong mật đang tìm kiếm […]

SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ONG MẬT

10/02/2023 Ong Mật 102

Đưa ra quyết định lớn thậm chí có thể rất khó khăn sau khi xem xét tất cả các ý kiến và giải pháp. Suy nghĩ và lựa chọn những gì bạn nghĩ là giải pháp tốt nhất nhưng luôn luôn có một nỗi sợ hãi mà bạn sợ sẽ chọn sai. Để giảm bớt […]

LÀM GÌ KHI BỊ ONG MẬT CHÍCH ?

10/02/2023 Ong Mật 194

Trong chúng ta ắt hẳn từng nhìn thấy một tổ Ong Mật, nếu bạn ở vùng quê thì có thể từng bị ong mật chích rồi. Vậy thì chúng có nguy hiểm không ? Làm gì khi bị ong mật chích và vì sao chúng lại chích chúng ta. Cùng Mật Ong Hiền Thảo tìm […]

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 194