MẬT ONG NGUYÊN CHẤT TỪ THIÊN NHIÊN

VÌ SAO ONG ĐỰC BỊ ĐUỔI RA KHỎI TỔ ?

18/02/2023 Ong Mật 112

Ong mật có chiến lược sinh tồn khác với các loài ong khác. Kế hoạch của chúng là cả tổ của mình phải sống sót qua mùa đông.

Các ong thợ với phấn hoa vàng dính trên chân trở về tổ để xả hàng hóa của mình. Nhưng một số thành viên của tổ bị cấm xâm nhập vào. Tại lối vào tổ, một kịch bản tàn nhẫn đang diễn ra trước mùa đông.

Các con ong đực là những con ong trống và mục đích duy nhất của chúng là giao phối với nữ hoàng ong. Chúng không thu thập thức ăn, không có răng nanh và suốt cả mùa hè, các con ong khác đã bận rộn thu hoạch phấn hoa và mật để làm mật ong.

Ở đây, bạn có thể thấy con ong trống bị tấn công để giảm tổng số dân số phải sống qua mùa đông. Do đó, các con ong bắt đầu trục xuất các con ong đực, vì vậy vào mùa đông sẽ không có bất kỳ con ong đực nào trong tổ ong.

Các chiến binh ngăn chặn tất cả các con trống, các con ong đực và đày họ ra khỏi tổ một cách tàn nhẫn. Bây giờ mùa giao phối đã kết thúc, tất cả các con trống đều bị trục xuất khỏi tổ vì chúng không còn có ích gì nữa.

Con trống không thể tự nuôi mình. Vì vậy, chúng sẽ là một gánh nặng trên dự trữ thức ăn của tổ. Chúng bị bỏ lại để chết đói trong cuộc đào thải này, hy sinh để đảm bảo tổ sống sót qua mùa đông.

Trong khi đó, các ong thợ đang bận rộn tích trữ hàng hóa cho mùa đông. Khác với ong lửa, ong có những khu vực rộng lớn trong tổ dành cho việc lưu trữ thức ăn. Một số tổ sẽ chứa phấn hoa giàu protein, trong khi những tổ khác sẽ chứa mật hoa, sẽ đông đặc thành mật ong.

Những kho chứa này là cần thiết để hỗ trợ tổ, mà có thể là nhà của tới 60.000 con ong. Chính những sâu non này cũng có thể trở thành ong đông, có thể sống đến sáu tháng, đảm bảo tổ sống sót qua mùa lạnh.

Ngày hôm nay là ngày trục xuất, các con ong đực đang bị đuổi khỏi tổ ong. Điều này là chuẩn bị của những con ong cho mùa đông, bằng cách loại bỏ tất cả các con ong đực.

Và khi mùa xuân đến và có nhu cầu cho các con ong đực, quá trình đơn giản chỉ là Nữ hoàng không thụ tinh trứng sẽ trở thành ong đực. Cô ấy có thể lựa chọn trứng nào được thụ tinh và trứng nào không được thụ tinh.

Bằng cách đơn giản không thụ tinh một quả trứng, nó sẽ trở thành ong đực. Nữ hoàng có thể đẻ 2.000 quả trứng mỗi ngày, vì vậy không mất nhiều thời gian để xây dựng một dân số lớn của các con ong đực khi cần thiết, nhưng trong mùa đông không cần thiết.

Trong khi nữ hoàng có thể sống đến 5 năm, các ong thợ của bà chỉ sống trong vòng sáu tuần náo nhiệt vào mùa hè, chuẩn bị cho tổ để đón mùa đông.

Do đó, việc loại bỏ các con ong đực là một phần của kế hoạch sinh tồn của ong. Các con ong đực đã bị đuổi khỏi tổ suốt cả ngày, vì vậy tôi tưởng tượng sẽ không có con ong đực nào sau vài ngày nữa.

Quý khách mua sản phẩm của công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0973.745.279 Zalo: 0973.745.279 Facebook: @matonghienthao Địa chỉ: 68 Trần Phú, TT Eakar, Daklak
Trần Nhật Trường
Từ khoá: , ,

VÌ SAO ONG MẬT KHÔNG BAY THẲNG ?

16/02/2023 Ong Mật 230

Aristotle là người đầu tiên ghi lại hành vi hấp dẫn của ong mật, ví dụ như cách đàn ong phối hợp hoạt động của chúng. Những gì trông như một cụm đàn ong đang vỗ cánh một cách ngẫu nhiên có thể là hành vi thông minh. Một con ong mật đang tìm kiếm […]

VÌ SAO ONG MẬT LẠI QUAN TRỌNG VỚI HỆ SINH THÁI

12/02/2023 Ong Mật 208

Chúng có thể quan trọng hơn được không? Đây là một chữ B với hai chữ E bởi vì hôm nay chúng ta sẽ xem xét mức độ quan trọng của ong cho hành tinh của chúng ta. Oh, đừng quá suy nghĩ! Chúng không chỉ giữ cho mình bay mãi mà còn tạo ra […]

SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ONG MẬT

10/02/2023 Ong Mật 102

Đưa ra quyết định lớn thậm chí có thể rất khó khăn sau khi xem xét tất cả các ý kiến và giải pháp. Suy nghĩ và lựa chọn những gì bạn nghĩ là giải pháp tốt nhất nhưng luôn luôn có một nỗi sợ hãi mà bạn sợ sẽ chọn sai. Để giảm bớt […]

LÀM GÌ KHI BỊ ONG MẬT CHÍCH ?

10/02/2023 Ong Mật 195

Trong chúng ta ắt hẳn từng nhìn thấy một tổ Ong Mật, nếu bạn ở vùng quê thì có thể từng bị ong mật chích rồi. Vậy thì chúng có nguy hiểm không ? Làm gì khi bị ong mật chích và vì sao chúng lại chích chúng ta. Cùng Mật Ong Hiền Thảo tìm […]

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 195