MẬT ONG NGUYÊN CHẤT TỪ THIÊN NHIÊN

PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH MẬT ONG

24/01/2023 Ong Mật 301

Nếu bạn là một người nuôi ong, hay đơn giản là muốn tìm hiểu khi nào nên bắt đầu sử dụng Phương Pháp Thu Hoạch Mật Ong cho gia đình mình. Thì đây là bài viết giải đáp vấn đề đó.

Phương Pháp Thu Hoạch Mật Ong

Thu Hoạch Mật Ong là một quá trình kỹ thuật để lấy mật ong từ tổ ong mật. Các bước chính trong quá trình Thu Hoạch Mật ong bao gồm:

Chuẩn bị: Sẵn sàng một số công cụ và dụng cụ cần thiết để thu hoạch mật ong.

Lọc tổ ong: Lọc tổ ong ra từ môi trường và chuẩn bị cho quá trình thu hoạch.

Lấy mật ong: Sử dụng các công cụ và dụng cụ để lấy mật ong từ tổ ong.

Xử lý mật ong: Xử lý mật ong bằng các công nghệ và kỹ thuật để tạo ra mật ong sạch và an toàn để sử dụng.

Bảo quản mật ong: Bảo quản mật ong bằng cách đặt nó trong một chai đậy kín và đặt nó trong một nơi lạnh và khô ráo.

Lưu ý rằng phương pháp thu hoạch mật ong cần được thực hiện một cách cẩn thận và chính xác để tránh tổn thương tổ ong và sản xuất ra mật ong không đạt chất lượng.

Để hiểu rõ hơn từng bước, chúng ta cần chú ý:

Ngay khi ô lăng trong tổ ong chứa đầy Mật Ong nguyên chất và được phủ Sáp Ong, chúng đã sẵn sàng để được thu hoạch. Người nuôi Ong Mật thường xuyên kiểm tra tổ ong của mình để xem khi nào tổ ong có thể được gỡ bỏ.

Cầu ong được lấy ra khỏi tổ ong và đưa đến một chiếc xe chiết xuất di động hoặc nhà máy chiết xuất trung tâm có tên là nhà quay mật. Các nắp sáp được loại bỏ bằng dao làm nóng bằng hơi nước hoặc lưỡi quay đặc biệt trước khi tổ ong được đặt vào máy chiết.

Tổ ong sau đó được đặt trong các giỏ quay trong đó chuyển động xoay tròn ném ra mật ong bằng lực ly tâm.

Quá trình này ít hoặc không gây thiệt hại cho tổ ong mỏng manh và khi nó được đưa trở lại tổ ong, những con ong ngay lập tức bắt đầu loại bỏ bất kỳ mật ong còn sót lại cộng với sửa chữa và đánh bóng từng tế bào để sẵn sàng cho một lượng mật ong mới.

Mật ong được thu thập từ máy chiết xuất sau đó được kéo căng và để yên cho đến khi bọt khí nổi lên. Bong bóng và bất kỳ hạt sáp còn sót lại được lấy ra khỏi bề mặt và mật ong đã sẵn sàng để đóng chai.

Nó thực sự là món quà trực tiếp từ thiên nhiên! Hầu hết những người nuôi ong gửi mật ong của họ với số lượng lớn đến các nhà đóng gói tại các thành phố và quốc gia. Một số có thiết bị đóng chai riêng và bán mật ong cho các cửa hàng bán lẻ và bán buôn.

Làm Thế Nào Để Một Con Ong Tìm Thấy Mật Hoa?

Chúng tôi thích làm việc với tổ ong của mình. Người nuôi ong thỉnh thoảng di chuyển tổ ong để cho những con ong tiếp cận với nguồn hoa tốt. Những con ong có xu hướng hoạt động cách tổ ong dưới 200 mét, nhưng có thể cách xa hơn 1,5 km nếu cần thiết.

Ong trinh sát có nhiệm vụ tìm nguồn mật hoa mới và ra ngoài để kiểm tra tất cả các thảm thực vật gần đó. Nếu họ tìm thấy mật hoa, họ quay trở lại tổ ong và vượt qua vị trí chính xác với một điệu nhảy phức tạp đáng chú ý. Đây gọi là Ngôn Ngữ Giao Tiếp Của Loài Ong Mật.

Điệu Nhảy Của Ong

Sau khi tìm thấy Phấn Hoa, mật hoa hoặc nước, con ong trinh sát quay trở lại tổ ong và nhảy múa trên tổ ong để chỉ ra nơi có thể tìm thấy nguồn thức ăn. Nhiều yếu tố chỉ ra cho ong thợ vị trí chính xác, đôi cánh rung lên nhanh chóng khi con ong trinh sát nhảy múa trong một vòng tròn cho thấy phát hiện nằm trong phạm vi 100 mét của tổ ong.

Nếu nguồn ở xa hơn, điệu nhảy sẽ là một điệu nhảy khác, một cách thô bạo trong hình số tám với phần trung tâm thẳng. Hướng mà con ong di chuyển và tốc độ di chuyển của con ong cho biết khoảng cách bay bao xa và theo hướng nào.

Kết Luận:

Qua bài viết này, Mật Ong Hiền Thảo đã cung cấp những thôn tin mà chúng tôi hiểu và biết cho các bạn, qua đó có thể hiểu rõ từng bước khai thác mật cũng như cách con ong mật có thể thu thập mật hoa. Nếu bạn mới bắt đầu nuôi ong mật, hãy đọc qua chuyên mục kỹ thuật nuôi ong của chúng tôi để bắt đầu nhé.

Ở bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về Cách Con Ong Mật Giao Tiếp, hay còn gọi là điệu nhảy của ong. Chúc các bạn một ngày vui vẻ, hẹn gặp lại ở bài viết sau.

Quý khách mua sản phẩm của công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0973.745.279 Zalo: 0973.745.279 Facebook: @matonghienthao Địa chỉ: 68 Trần Phú, TT Eakar, Daklak
admin
Từ khoá: , ,

VÌ SAO ONG ĐỰC BỊ ĐUỔI RA KHỎI TỔ ?

18/02/2023 Ong Mật 114

Ong mật có chiến lược sinh tồn khác với các loài ong khác. Kế hoạch của chúng là cả tổ của mình phải sống sót qua mùa đông. Các ong thợ với phấn hoa vàng dính trên chân trở về tổ để xả hàng hóa của mình. Nhưng một số thành viên của tổ bị […]

VÌ SAO ONG MẬT KHÔNG BAY THẲNG ?

16/02/2023 Ong Mật 232

Aristotle là người đầu tiên ghi lại hành vi hấp dẫn của ong mật, ví dụ như cách đàn ong phối hợp hoạt động của chúng. Những gì trông như một cụm đàn ong đang vỗ cánh một cách ngẫu nhiên có thể là hành vi thông minh. Một con ong mật đang tìm kiếm […]

VÌ SAO ONG MẬT LẠI QUAN TRỌNG VỚI HỆ SINH THÁI

12/02/2023 Ong Mật 210

Chúng có thể quan trọng hơn được không? Đây là một chữ B với hai chữ E bởi vì hôm nay chúng ta sẽ xem xét mức độ quan trọng của ong cho hành tinh của chúng ta. Oh, đừng quá suy nghĩ! Chúng không chỉ giữ cho mình bay mãi mà còn tạo ra […]

SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ONG MẬT

10/02/2023 Ong Mật 104

Đưa ra quyết định lớn thậm chí có thể rất khó khăn sau khi xem xét tất cả các ý kiến và giải pháp. Suy nghĩ và lựa chọn những gì bạn nghĩ là giải pháp tốt nhất nhưng luôn luôn có một nỗi sợ hãi mà bạn sợ sẽ chọn sai. Để giảm bớt […]

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 104