MẬT ONG NGUYÊN CHẤT TỪ THIÊN NHIÊN

CÁCH CON ONG LÀM MẬT

04/02/2023 Ong Mật 201

Người ta nói rằng ngoại trừ con người, không nơi nào trên thế giới có thể so sánh với hiệu quả đáng kinh ngạc của ngành công nghiệp Ong Mật. Bên trong tổ ong, mỗi con ong có một công việc đặc biệt phải làm và toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ.

Ong mật cần hai loại thức ăn khác nhau, một là mật ong được làm từ mật hoa, nước ép đường thu thập trong trái tim của những bông hoa. Loại kia đến từ bao phấn của hoa, chứa nhiều hạt nhỏ gọi là Phấn Hoa. Giống như hoa có màu sắc khác nhau, phấn hoa của chúng cũng vậy.

Chúng ta hãy cùng với những con ong mật từ hoa đến tổ ong và xem Cách Con Ong Làm Mật nhé. Hầu hết những con ong chỉ thu thập phấn hoa hoặc mật hoa. Khi ong hút mật hoa từ hoa, nó được lưu trữ trong dạ dày mật ong đặc biệt của nó và sẵn sàng để được chuyển đến những con ong làm mật trong tổ ong.

Nếu đói, con ong ấy sẽ mở một van trong mật hoa và một phần trọng tải đi qua dạ dày của chính mình để chuyển thành năng lượng cho nhu cầu của chính nó. Con ong là một cỗ máy bay kỳ diệu, nó có thể mang một khối lượng mật hoa hoặc phấn hoa gần bằng trọng lượng của mình.

Hãy xem xét rằng ngay cả thiết kế tiên tiến nhất trong máy bay cũng chỉ có thể cất cánh với một phần tư trọng lượng của chính nó và bạn sẽ đánh giá cao điều kỳ diệu là ong mật có thể duy trì không khí với tải trọng như vậy.

Khi mật hoa của ong đã đầy, ong mật bay trở lại tổ ong. Mật hoa được chuyển đến một trong những con ong khác trong nhà và sau đó được truyền miệng từ ong này sang ong kia cho đến khi độ ẩm của mật giảm từ khoảng 70% đến 20%, chính điều này thay đổi mật hoa thành Mật Ong Nguyên Chất.

Đôi khi mật hoa được lưu trữ cùng một lúc trong các lỗ lăng trong tổ ong trước khi hoạt động bằng miệng vì một số bốc hơi là do nhiệt độ 32,5 ° C bên trong tổ ong.

Cuối cùng, Mật Ong được đặt trong các ô lăng lưu trữ và được phủ bằng Sáp Ong để sẵn sàng cho sự xuất hiện của ong sơ sinh. Phấn hoa được trộn với mật hoa để tạo ra bánh mì ong và được cho ấu trùng ăn. Một con ong con cần thức ăn giàu protein nếu cộng đồng ong phát triển mạnh.

Trước khi trở lại bông hoa một lần nữa để lấy thêm phấn hoa, con ong chải, làm sạch và chăm sóc bản thân? không phải vì nó thích mà vì con ong ấy muốn làm việc hiệu quả hơn.

Trong suốt vòng đời của mình, con ong sẽ làm việc không mệt mỏi trong việc thu thập phấn hoa, đưa nó trở lại tổ ong, tự làm sạch, sau đó lên đường lấy thêm phấn hoa.

Ong Forager ở xung quanh tổ ong cho đến khi ba tuần tuổi, chúng chỉ sống được sáu hoặc bảy tuần và chúng có nhiều việc phải làm và rất ít thời gian để làm việc.

Sẽ có nhiều con ong khác làm việc cùng một lúc, và không khí sẽ ồn ào với sự xuất hiện của chúng. Phải mất 300 con ong trong khoảng ba tuần để thu thập 450g mật ong và trung bình một tổ ong chứa 40.000 con ong. Xem thêm bài viết Các Loại Ong Trong Tổ Ong Mật để hiểu rõ hơn tổ chức xã hội của chúng.

Vậy là chúng ta đã biết cách một con ong làm ra mật ong rồi, qua bài viết này, Mật Ong Hiền Thảo hy vọng cung cấp nhiều thông tin bổ ích và có giá trị đến độc giả. Xin chào và hẹn gặp lại.

Quý khách mua sản phẩm của công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0973.745.279 Zalo: 0973.745.279 Facebook: @matonghienthao Địa chỉ: 68 Trần Phú, TT Eakar, Daklak
admin
Từ khoá: , , ,

VÌ SAO ONG ĐỰC BỊ ĐUỔI RA KHỎI TỔ ?

18/02/2023 Ong Mật 111

Ong mật có chiến lược sinh tồn khác với các loài ong khác. Kế hoạch của chúng là cả tổ của mình phải sống sót qua mùa đông. Các ong thợ với phấn hoa vàng dính trên chân trở về tổ để xả hàng hóa của mình. Nhưng một số thành viên của tổ bị […]

VÌ SAO ONG MẬT KHÔNG BAY THẲNG ?

16/02/2023 Ong Mật 228

Aristotle là người đầu tiên ghi lại hành vi hấp dẫn của ong mật, ví dụ như cách đàn ong phối hợp hoạt động của chúng. Những gì trông như một cụm đàn ong đang vỗ cánh một cách ngẫu nhiên có thể là hành vi thông minh. Một con ong mật đang tìm kiếm […]

VÌ SAO ONG MẬT LẠI QUAN TRỌNG VỚI HỆ SINH THÁI

12/02/2023 Ong Mật 208

Chúng có thể quan trọng hơn được không? Đây là một chữ B với hai chữ E bởi vì hôm nay chúng ta sẽ xem xét mức độ quan trọng của ong cho hành tinh của chúng ta. Oh, đừng quá suy nghĩ! Chúng không chỉ giữ cho mình bay mãi mà còn tạo ra […]

SỨC MẠNH CỦA ĐÀN ONG MẬT

10/02/2023 Ong Mật 102

Đưa ra quyết định lớn thậm chí có thể rất khó khăn sau khi xem xét tất cả các ý kiến và giải pháp. Suy nghĩ và lựa chọn những gì bạn nghĩ là giải pháp tốt nhất nhưng luôn luôn có một nỗi sợ hãi mà bạn sợ sẽ chọn sai. Để giảm bớt […]

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 102