MẬT ONG NGUYÊN CHẤT TỪ THIÊN NHIÊN

PHÂN BIỆT MẬT ONG [NGUYÊN CHẤT – MẬT ONG GIẢ VÀ MẬT RỪNG]

12/02/2023 Mật Ong 146

Ngày nay, nhu cầu sử dụng Mật Ong là rất cao, việc lựa chọn và sử dụng các thực phẩm nhằm mục đích bồi bổ cho sức khỏe là điều mà mọi người đều quan tâm.

Khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm một sản phẩm Mật Ong Nguyên Chất Từ Nhiên Nhiên mà không bị làm giả hay pha tạp bất cứ tạp chất nào để giữ một cơ thể khỏe mạnh cùng một năng lượng tích cực cho cuộc sống.

Tuy nhiên thì hiện nay nhận thấy giá trị mật ong khá cao, nhiều người sẵn sàng pha trộn tạp chất và chế biến mật ong giả nhằm tăng lợi nhuận và doanh thu.

Mật ong sau khi pha chế nếu biết cách phân biệt qua màu sắc, hương vị và độ dẻo có thể dễ dàng nhận biết được. Tuy nhiên thì nhiều khách hàng vẫn lo lắng sau khi mua Mật Ong Nguyên Chất.

Với kiến thức sức khỏe thì lựa chọn thực phẩm theo nhu cầu là điều tất yếu, tuy nhiên việc thực phẩm giả và gây ảnh hưởng đến sức khỏe luôn là điều khó phòng tránh cũng như lường trước được.

Để giúp các bạn có thể nhìn nhận và lựa chọn một cách tốt nhất về thực phẩm bổ sung từ thiên nhiên, Mật Ong Hiền Thảo xin gửi đến bạn đọc bài viết về phương pháp cũng như kiến thức để so sánh và cụ thể ở đây là nhận biết, Phân Biệt Mật Ong Nguyên Chất cho gia đình.

Phân Biệt Mật Ong Nguyên Chất

Thiên nhiên đã mang lại cho chúng ta rất nhiều món quà, mật ong chính là một trong số đó. Mật Ong có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Hiện nay có hai dạng mật ong phổ biến đó là Mật Ong Rừng – loại mật ong hoàn toàn thiên nhiên và mật ong nuôi bằng các loại hoa tự nhiên mà chủ yếu là hoa cà phê.

Tuy nhiên, vì lợi nhuận mà khá nhiều nơi bán mật ong pha, chủ yếu pha chung với nước đường, siro. Những loại mật ong pha như vậy không những không tốt cho sức khỏe bao nhiêu, mà còn có thể gây ra một số bệnh có hại như tiểu đường.

Vậy Làm Sao Để Nhận Biết Mật Ong Nguyên Chất.

Đầu tiên ta phải biết, Mật Ong Nguyên Chất được tạo thành từ chất ngọt do ong mật thu thập từ nhụy hoa hoặc thực vật, mật ong nguyên chất là sản phẩm thuần từ thiên nhiên mà không được pha chế bất cứ tạp chất nào.

Để đảm bảo được dinh dưỡng và độ tinh khiết, tùy theo khu vực của tổ ong, thời tiết và nguồn mật có thể bao gồm nước với mật độ giới hạn đưa ra màu sắc và hương vị có phần khác nhau.
Mật ong thật có màu đen, vàng hay ngả vàng đều tùy thuộc vào loài hoa mà ong thu mật chứ không hề có một màu nhất định nào cả.

Nếu chỉ dựa vào màu sắc thì rất khó để nhận biết mật ong nguyên chất hay mật ong nguyên chất có màu gì thì cũng vậy.

Để Phân Biệt Mật Ong Nguyên Chất, các bạn có thể dựa vào cách quan sát và độ dẻo của mật ong. Nếu tinh ý thì chỉ cần quan sát và nến thử thì có thể phân biệt được mật ong nguyên chất từ thiên nhiên với mật ong giả.

Sau đây tôi xin chia sẻ cách nhận biết mật ong nguyên chất từ những kinh nghiệm khai thác mật ong. Mật ong rừng khác mật ong nuôi như thế nào

Nhận Biết Mật Ong Rừng

Mật Ong Rừng là loại mật ong có tổ ong sâu trong rừng, nơi không ở trong khu vực sinh hoạt của con người. mật ong được ong mật hút từ những cây cối và hoa lá trong rừng, từ thiên nhiên.

Vì chúng lấy mật từ tất cả hoa trong khu vực, nên mật ong rừng thường có màu đen và nổi bọt vì có nhiều loại mật của hoa dại trộn lẫn. Mật ong rừng thường có màu sẫm và tối màu hơn Mật Ong Nuôi.

Hiện nay, với việc kinh tế phát triển kéo theo đó là nạn khai thác gỗ và phá rừng làm cho hệ sinh thái tự nhiên bị đảo lộn và giảm thiểu. Số lượng và diện tích rừng nguyên sinh tại việt nam đã giảm đi đáng kể.

Từ đó, việc khai thác được một tổ ong mật từ rừng già là vô cùng khó khăn và khan hiếm. Vì số lượng mật ong rừng giảm đi rất nhiều nên không đủ mật bán tràn lan mà chỉ toàn là mật pha trộn, mật giả không rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Mật Ong Nuôi

Ngày xưa, mật ong đến hoàn toàn từ tự nhiên, có nhiều loại Ong Mật có thể cho mật như ong ruồi hay ong dú, v.v… và người đi lấy mật hay còn gọi là đi “ăn ong” cũng dùng những phương pháp thủ công để lấy mật.

Cách “nuôi” ong khi ấy là gác “kèo” tức là dùng những cây gỗ mục đặt ở nơi có nhiều ong hay lui đến, đợi ong đến làm tổ, một thời gian sau trở lại lấy mật.

Hiện nay, số lượng mật ong thiên nhiên không còn nhiều, mật ong hiện nay cung cấp ra ngoài thị trường chủ yếu là mật ong nguyên chất, được nuôi theo quy trình công nghiệp trong môi trường thiên nhiên.

Chủ yếu ong lấy mật được nuôi trong các vườn cây cà phê hoặc vườn tràm, trong những hộp nhà ong được làm bằng gỗ, tới những thời điểm nhất định sẽ đến lấy mật ong.

Mật ong nguyên chất có nghĩa là mật được lấy từ tổ ong, sau đó đóng chai và đem bán, không pha thêm bất cứ tạp chất gì, chỉ có mật ong như thế mới tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Mật ong nuôi được người nuôi ong chăm sóc và được khai thác mật ở những khu vườn khai thác xác định, ong mật chỉ thu mật từ một loại hoa nên màu sắc sẽ đồng nhất với nhau và chất lượng phụ thuộc vào loài hoa đó.

Thông thường mật ong nuôi sẽ có màu nhạt và ngả vàng hơn mật ong rừng cùng với chất lượng mật ong đặc và dẻo hơn so với mật ong rừng, nên bạn chỉ cần quan sát và chạm thử sẽ có thể Phân Biệt Mật Ong Nuôi So Với Mật Ong Rừng.

Tuy nhiên thì đó chỉ là quan sát theo kinh nghiệm, Vì tùy loại mật sẽ có màu sắc khác nhau nên bạn cần kinh nghiệm. Còn nếu bạn muốn thử chính xác nhất, có thể thử những cách cơ bản và đơn giản sau.

Phương Pháp Dân Gian Để Phân Biệt Mật Ong Nguyên Chất.

Thử Mật Ong Nguyên Chất Bằng Nước

Cách nhanh nhất Phân Biệt Mật Ong Thật Giả như thế nào là nhỏ mật ong vào trong ly nước, nếu như mật ong tan ra thì do mật ong quá loãng và có thể bị pha nước.

Mật ong thật nặng hơn nước, lại không dễ dàng tan trong nước, do đó hãy nhỏ vài giọt mật ong vào cốc nước ở nhiệt độ thường, nếu mật ong tan ngay trong nước thì đó là mật ong đã bị pha tạp chất.

Nếu mật ong không tan ngay mà rơi xuống đáy cốc thì đó là mật ong nguyên chất và bạn có thể an tâm để sử dụng mà không cần lo lắng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đối với những loại mật có độ dẻo và đặc cao thì sẽ khó bị hòa tan trong nước hơn. Tuy nhiên thì tôi đã thử nhỏ 2 giọt mật ong vào nước thì kết quả sau 1 phút chúng đều tan ra trong nước chỉ là mật ong nguyên chất thì sẽ tan chậm hơn so với mật ong giả nếu không bị tác động vật lý vào.

Dùng Khăn Giấy Để Thử Mật Ong

Cũng tương tự cách trên, sử dụng giấy ăn để kiểm tra chất lượng mật ong, nếu như chúng thấm qua giấy thì có thể hàm lượng nước trong mật ong khá cao, có thể do thời tiết hoặc trong quá trình thu hoạch, vì thế nên khó có thể phân biệt qua cảm nhận và quan sát.

Tuy nhiên mật ong có chứa hàm lượng nước dưới 20% nên tùy vào loại mật và quá trình khai thác mật, nếu trong mùa mưa sẽ làm tăng hàm lượng nước trong mật ong. Nên việc mật ong thấm vào giấy cũng tùy thuộc vào thời gian để Phân Biệt Mật Ong Nguyên Chất với mật giả.

Dùng Là Hành Tươi

Dùng lá hành tươi nhúng vào mật ong, vì mật ong nguyên chất sẽ làm cho lá hành bị héo, cho nên bạn cũng có thể nhận ra mật ong có pha hay không nhanh nhất bằng cách này.

Dùng Que Diêm

Mật ong thật dễ bắt lửa, nên cách nhận biết mật ong thật đơn giản nhất đó chính là nhúng một que diêm vào mật ong, sau đó bật lửa, nếu que diêm cháy thì đó chắc chắn là mật ong thật, nguyên chất không bị pha thêm nước.

Dùng Lửa

Mật ong thường được pha nhiều nhất là bằng nước đường, do đó hãy cho một ít mật ong vào chảo sên, nếu như mật ong bị cháy, vón cục, đen thì chắc chắn đó là mật ong đã bị pha.

Thử Mật Ong Bằng Khí Lạnh

Như mọi người đều biết thì mật ong là một chất dinh dưỡng đặc biệt với thành phần từ dưỡng chất thiên nhiên và có tính quánh dẻo, vì thể Thử Cho Mật Ong Nguyên Chất vào tủ lạnh ngăn đông và chờ.

Nếu như mật ong nguyên chất sẽ cứng và có độ dẻo. Còn mật ong giả sẽ đông thành đá vì hàm lượng nước trong mật quá cao (vì có pha thêm tạp chất như nước đường, nước siro). Sau khi để mật ong khoảng 2 – 5h, bạn lấy mật ong ra kiểm tra độ dẻo là có thể biết chất lượng mật ong.

Nhiều khách hàng có hỏi tôi về việc mật ong bị đóng đường (mật ong kết tinh), việc đó là hoàn toàn bình thường đối với mật ong nguyên chất.

Vì mật ong vốn dĩ là một dạng đường Glucose, nên có nhiều loại mật dù để ở nhiệt độ thường vẫn bị kết tinh và tạo nhiều khối đường li ti bên trong, làm khách hàng lầm tưởng là mật ong giả.

Tuy nhiên đối với thị trường nước ngoài, mật ong kết tinh có giá khá cao và được người dân sử dụng nhiều hơn những loại mật ong đã hạ thủy phần và chế biến.

Ở bài viết này tôi sẽ tập trung viết về những cách thử mật ong nguyên chất. Nên bạn có thể tìm hiểu tại sao mật ong bị đóng đường có thể xem bài viết Mật Ong Kết Tinh của tôi.

Theo tôi thấy, Phân Biệt Mật Ong Thật Với Mật Ong Giả không hề đơn giản, nhất là đối với những khách hàng ít kinh nghiệm.

Vì thế nên tôi luôn muốn giúp cho khách hàng của mình được sử dụng mật ong nguyên chất mà không gặp những sản phẩm kém chất lượng.

Nếu như bạn có một sân vườn sau nhà, hãy thử nuôi một tổ ong và khai thác mật ong nguyên chất cho gia đình bạn sử dụng. Nếu bạn muốn thử nuôi ong mật và gặp khó khăn trong quá trình nuôi ong, có thể xem qua những bài viết về kỹ thuật nuôi ong mật của chúng tôi.

Có thể bạn sẽ không cần tìm cách phân biệt mật ong nguyên chất nữa, thay vào đó là sử dụng mật ong thiên nhiên từ khu vườn cho chính gia đình bạn. Nếu bạn hiểu về Kỹ Thuật Nuôi Ong và có một tổ ong cho riêng mình.

Hãy Lựa Chọn Sản Phẩm Tốt Vì Một Sức Khỏe Bền Vững.

Mật Ong Hiền Thảo – Doanh nghiệp khai thác và xuất khẩu Mật Ong Nguyên Chất. Chúng tôi cam kết sản phẩm bán ra đều là mật ong nguyên chất từ hoa thiên nhiên, không pha trộn tạp chất hay chất phụ gia. Đóng chai và vận chuyển an toàn đến tay người tiêu dùng, không sử dụng chất bảo quản.

Quý khách mua sản phẩm của công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0973.745.279 Zalo: 0973.745.279 Facebook: @matonghienthao Địa chỉ: 68 Trần Phú, TT Eakar, Daklak
Trần Nhật Trường
Từ khoá: , ,

TINH BỘT NGHỆ KẾT HỢP CÙNG MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

19/02/2023 Mật Ong 487

Mật ong là một tinh chất từ thiên nhiên chứa nhiều Vitamin và khoáng chất, không những thế đây còn là một thần dược trong việc bồi bổ và thanh lọc cơ thể, khi kết hợp mật ong với các nguyên liệu từ thiên nhiên khác, nó còn có thể trở thành một bài thuốc […]

TỎI NGÂM MẬT ONG

18/02/2023 Mật Ong 126

Với khoa học càng phát triển, xã hội luôn tìm ra những công dụng từ mật ong để bồi bổ cho cơ thể. Mật ong khi kết hợp với nhiều loại thực phẩm còn có thể tăng khả năng đề kháng và cải thiện sức khỏe. Tỏi ngâm mật ong là một loại thực phẩm […]

PHẤN HOA MẬT ONG

16/02/2023 Mật Ong 144

Phấn hoa là một hỗn hợp được ong đi thu mật hoa mang về, trong phấn hoa có mật hoa, enzyme, mật ong, dịch tiết của ong và sáp ong. Không những thế chúng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, axit amin, vitamin, lipid và hơn 250 loại hoạt chất khác nhau. Sau đây, […]

CHĂM SÓC DA CÙNG MẶT NẠ MẬT ONG

11/02/2023 Mật Ong 133

Với những bạn trẻ quá bận bịu với công việc hoặc những mẹ bỉm sữa muốn chăm sóc cho làn da của mình mà không có thời gian đến Spa thì bài viết này dành cho các bạn. Xin chia sẻ với các bạn những cách làm đẹp đơn giản tại nhà. Chi phí thấp […]

BÍ KÍP LÀM ĐẸP VỚI MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

10/02/2023 Mật Ong 85

Như các bạn đã biết, Mật Ong là một dưỡng chất giàu dinh dưỡng, Vitamin và chất khoáng. Là thực phẩm bổ sung năng lượng cho cơ thể. Nhưng ít ai biết rằng mật ong lại là một mỹ phẩm tuyệt vời từ thiên nhiên trong việc làm đẹp và dưỡng da. Trong mật ong […]

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 85